Macallan

Đăng bởi Admin vào lúc 28/12/2020

Năm 1824 đánh dấu sự ra đời của thương hiệu rượu Macallan😇.

Một người nông dân và cũng là thầy giáo tên Alexander Reid đã xin giấy phép sản xuất loại rượu này. Cái tên “Macallan” có nguồn gốc từ tiếng Ireland (Gaelic). Trong đó, “magh” nghĩa là vùng đất màu mỡ, và “Ellan” chỉ một vị thầy tu có công truyền bá Kitô giáo ở Scotland vào thế kỷ 18😗. Đến năm 1848, con trai của Alexander Reid hợp tác cùng một thương gia giàu lên từ việc buôn ngô, để có điều kiện sản xuất và bán rượu Macallan với số lượng lớn, phục vụ cho nhu cầu của dân địa phương😗. Năm 1892, thương hiệu Macallan bắt đầu có trụ sở công ty riêng. Chất lượng sản phẩm được nâng cao thông qua phương pháp ủ rượu trong các thùng gỗ sồi được nhập khẩu từ Tây Ban Nha😮. Trong giai đoạn tiếp theo, Macallan trải qua nhiều lần đổi chủ sở hữu. Từ thập niên 60 - thập niên 80 của thế kỷ trước, rượu Macallan được xuất khẩu sang các quốc gia khác và gặt hái được nhiều thành công. Từ năm 1999 đến nay, thương hiệu Macallan do Tập đoàn Edrington sở hữu. Rượu Macallan đã có mặt trên 150 quốc gia và hiện nằm trong top 5 thương hiệu rượu whisky bán chạy nhất thế giới😎.

Sáu yếu tố tạo nên chất lượng đặc biệt cho rượu Macallan🤔😎
Macallan thuộc dòng rượu whisky mạch nha đơn cất của Scotland (single malt Scotch whisky).Không những vậy, nó còn được mệnh danh là rượu single malt ngon nhất thế giới, làm chuẩn mực để đánh giá các loại rượu khác. Vì sao giá Macallan lại hơi “chát”? Bạn hãy đọc tiếp phần tiếp theo để biết lí do nhé!🤗
---Yếu tố đầu tiên: Thánh địa Macallan - Nguồn gốc của rượu Macallan xuất phát từ căn nhà trên thảo nguyên mang tên Easter Elchies House, được xây vào năm 1700 ở trung tâm khu đất nhà Macallan.Điền trang ngôi nhà được gieo trồng nhiều loại lúa mạch Minstrel độc quyền để làm rượu Macallan. Tại thánh địa, các chuyên gia và những nhà làm rượu Macallan đã dành nhiều tâm huyết ủ rượu và sáng tạo các công thức pha chế, để tạo ra những dòng rượu Macallan tuyệt hảo.

 

---Yếu tố thứ hai: Các cột đồng chưng cất rượu. Có tất cả 24 cột chưng cất bằng đồng, mỗi cột “chịu trách nhiệm” cho 3900 lít rượu. Với hình dáng và kích cỡ khác biệt, các cột đồng vừa giữ nguyên hương vị thiên nhiên đậm đà đặc trưng của rượu, vừa góp phần tạo nên phẩm chất mới mẻ cho sản phẩm.😗
---Yếu tố thứ ba: Phần chiết lọc chất lượng cao nhất Từ các cột chưng cất, các nhà làm rượu Macallan luôn cẩn trọng chọn lựa lượng rượu ngon nhất, đảm bảo những tiêu chí khắt khe về kết cấu và mùi vị, nhằm đảm bảo chất lượng single malt whisky hảo hạng của thương hiệu lừng danh này.😗

---Yếu tố thứ tư: Những thùng ủ rượu đặc biệt bằng gỗ sồi. Mỗi thùng gỗ sồi đều được chọn lọc vật liệu kỹ lưỡng, làm thủ công tỉ mỉ đến từng chi tiết và bảo quản cẩn thận. Lí do là vì chúng quyết định tới 80% hương thơm và mùi vị của rượu Macallan thành phẩm.😙
---Yếu tố thứ năm: Màu sắc tự nhiên của rượu. Có một điều đảm bảo rằng, rượu Macallan luôn mang màu sắc tự nhiên. Thế nên, màu rượu không bị thay đổi nếu bị ánh sáng mặt trời chiếu vào, trái ngược hẳn với màu nhân tạo. Các chuyên gia làm rượu đã sử dụng kinh nghiệm và kỹ năng tuyệt vời của mình để giữ nguyên một màu thống nhất cho các chai rượu thuộc cùng một dòng sản phẩm.😙
---Yếu tố thứ sáu: Thương hiệu Macallan không có đối thủ😎. Quả thật, rượu Macallan mang một “đẳng cấp” riêng ở mọi mặt, từ nơi sản xuất, quy trình chưng cất, cho tới tài năng và đam mê của những người thợ lành nghề. Chính nhờ vậy, mỗi giọt rượu Macallan chứa đựng những điều tinh túy, đẹp đẽ nhất mà nhà Macallan muốn dành tặng cho mọi khách hàng sành rượu và giá bán rượu Macallan cũng khá cao đối với một số loại.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: